Lợi ích nổi bật của sơn tĩnh điện bạn cần biết

Như chúng ta đã biết sơn tĩnh điện đang là một trong những công nghệ phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi ở nhiều hạng mục khác nhau như: sơn các đồ dùng thiết bị gia dụng, và các ngành hàng hải, cơ khí…Nhưng ít ai lại biết chính xác công nghệ sơn tĩnh điện là gì? Và cũng ít ai biết những lợi điểm mà nó mang lại. Hôm nay, Sơn Tĩnh Điện Nam Sinh Đà Nẵng sẽ giới thiệu cho bạn biết những lợi ích của Sơn Tĩnh Điện đưa lại

1. Khái niệm

Công nghệ sơn tĩnh điện là công nghệ hiện đại được phát minh ra với mục đích phục vụ cho nhu cầu của con người và hoạt động dựa trên nguyên lý tĩnh điện.

Hình ảnh sản phẩm được đưa đi sấy khô sau khi sơn tĩnh điện (26/06/2021), Tác giả: Nam Sinh

Nghĩa là khi sản phẩm được đưa vào sản xuất thì sẽ được thực hiện qua các trình tự khác nhau, khi được phun sơn thì vật cần sơn.

Thiết bị sẽ được tích điện trái chiều nhằm tạo độ bám dính cao giúp cho sản phẩm có khả năng chống oxy hóa tốt, và làm cho bề mặt có màu sắc chuẩn xác và bóng mịn.

Do đó, sản phẩm khi được áp dụng bằng công nghệ sơn tĩnh điện thường có tuổi thọ rất cao, có thể áp dụng được với mọi sản phẩm ở cả trong nhà lẫn ngoài trời.

Các sản phẩm có thể sử dụng được công nghệ thường là những sản phẩm được làm từ các vật liệu như sắt, thép, nhựa, gỗ…

2. Những ưu điểm vượt trội của công nghệ

–       Ưu điểm về kinh tế

Khi sản phẩm được phun sơn bằng công nghệ sơn tĩnh điện nam sinh thì không cần phải sử dụng đến sơn lót. Và trong quá trình phun sơn nếu không đạt yêu cầu thì có thể dễ dàng làm sạch và sơn lại.

Đặc biệt là nếu lượng bột sơn không bám vào sản phẩm có thể dễ dàng thu hồi lại và tái sử dụng.

Hình ảnh công nhân đang sơn tĩnh điện sản phẩm (26/06/2021), Tác giả: Đỗ Ngọc Huyền
Hình ảnh công nhân đang sơn tĩnh điện sản phẩm (26/06/2021), Tác giả: Đỗ Ngọc Huyền

–       Ưu điểm về đặc tính sử dụng

Dễ dàng lau chùi khi bột sơn bám lên người mà không cần phải dùng dung môi hay chất tẩy rửa để làm sạch.

Quy trình phủ sơn được diễn ra hoàn toàn tự động (sử dụng súng phun sơn tĩnh điện tự động) nên rất dễ sử dụng và không tốn thời gian.

Hình ảnh công nhân đang sơn tĩnh điện sản phẩm (26/06/2021), Tác giả: Nam Sinh
Hình ảnh công nhân đang sơn tĩnh điện sản phẩm (26/06/2021), Tác giả: Nam Sinh

–       Ưu điểm về chất lượng

Sản phẩm sơn tĩnh điện thường có tuổi thọ cao, độ bóng và mịn tuyêt đối. Có khả năng chống ăn mòn rất tốt mặc dù thường xuyên tiếp xúc với những tác động xấu từ phía thời tiết. Màu sơn tĩnh điện cũng rất tươi, phong phú và đa dạng.

Ngoài những ưu điểm trên thì sơn tĩnh điện còn có rất nhiều ưu điểm khác nhau có lợi đối với cả người tiêu dùng sản phẩm lẫn các doanh nghiệp sản xuất. Hy vọng những thông tin về công nghệ sơn tĩnh điện là gì, và ưu điểm của công nghệ sẽ giúp ích đến các bạn.

ĐẶT LỊCH NGAY : 0905 560 538

CHÚNG TÔI HÂN HẠNH PHỤC VỤ BẠN

3. Nguyên lý hoạt động của quy trình công nghệ Sơn tĩnh điện:

– Dây chuyền sơn tĩnh điện dạng bột. Thiết bị chính là súng phun và bộ điều khiển tự động, các thiết bị khác như buồng phun sơn và thu hồi bột sơn; buồng hấp bằng tia hồng ngoại tuyến (chế độ hấp điều chỉnh nhiệt độ và định giờ tự động tắt mở). Máy nén khí, máy tách ẩm khí nén… Các bồn chứa hóa chất để xử lý bề mặt trước khi sơn được chế tạo bằng vật liệu composite.

Hình ảnh mái sấy khô sản phẩm đang hoạt động sau khi đã làm sạch bề mặt
Hình ảnh mái sấy khô sản phẩm đang hoạt động sau khi đã làm sạch bề mặt

– Các vật liệu thích hợp để sơn tĩnh điện là thép, nhôm, thép mạ kẽm, magie, nhôm, kẽm và đồng thau.

Sơn tĩnh điện được sử dụng vì mục đích thương mại đối với rất nhiều sản phẩm kim loại từ cỡ nhỏ đến cỡ trung bình, bao gồm những bộ đồ gá đèn chiếu sáng, vỏ thiết bị, các thiết bị ngoài trời, các kệ giá, khung cửa sỏ,…

– Lớp phủ được tạo ra bằng cách phun bột được tích điện nhờ phương pháp tĩnh điện lên bề mặt của chi tiết và đem nung nóng, khi đó bột phủ sẽ chảy và tạo thành lớp bề mặt có liên kết tốt.

Hình ảnh sản phẩm của công ty đang xử lý gia công lại (25/06/2021), Tác giả: Đỗ Ngọc Huyền
Hình ảnh sản phẩm của công ty đang xử lý gia công (25/06/2021), Tác giả: Đỗ Ngọc Huyền

– Sơn tĩnh điện thường được áp dụng khi sơn một lớp và đang ngày càng phổ biến vì đây là một công nghệ tạo lớp phủ bề mặt tạo ra phát thải ít hơn so với các công nghệ khác.

Xu hướng này xuất phát từ nguyên nhân chi phí tăng lên và thời gian sản xuất kéo dài của các công nghệ khác, cộng với các quy định luật phát về vấn đề môi trường ngày càng khắt khe. Ưu thế chính của phương pháp sơn tĩnh điện là không dùng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) và vì thế mà không cần đến các thiết bị phân hủy VOC tốn kém như lò thiêu hoặc các thiết bị hấp thụ carbon.

– Hiệu quả của các hệ thống phun bột cao hơn nhiều so với phun dung môi hoặc nước.

Sau khi phun, lượng bột không bám vào chi tiết có thể được thu hồi và tái sử dụng. So với các kỹ thuật phun ướt, phun tĩnh điện đạt được độ bao phủ lớn hơn vì bột có thể phủ lên tất cả các góc cạnh và bề mặt của chi tiết không trực diện với súng phun.

Hình ảnh chụp tại văn phòng Công ty TNHH Mtv Thương Mại Tổng Hợp Nam Sinh (25062021), Tác giả Đỗ Ngọc Huyền
Hình ảnh chụp tại văn phòng Công ty TNHH Mtv Thương Mại Tổng Hợp Nam Sinh (25/06/2021), Tác giả: Đỗ Ngọc Huyền

– Các loại nhựa nhiệt rắn sẽ được nghiền thành bột mịn và được tạo thành màng mỏng, do đó bề mặt phủ gần như tương tự như nước sơn. Có 5 họ nhựa nhiệt rắn chủ yếu là: epoxy, hybrit, uretan polyester, acrylic, và tri-glycidyl iso-cyanuric (TGIC) polyester.

Hình ảnh công nhân đang xử lý bề mặt sản phẩm trước khi đưa đi sơn tĩnh điện (26/06/2021), Tác giả: Nam Sinh
Hình ảnh công nhân đang xử lý bề mặt sản phẩm trước khi đưa đi sơn tĩnh điện (26/06/2021), Tác giả: Nam Sinh

– Những hạn chế lớn nhất khi áp dụng kỹ thuật sơn tĩnh điện là cần phải làm nóng vật cần sơn ở nhiệt độ cao (2600) để làm nóng chảy bột, vì thế nó chỉ áp dụng được cho những vật phẩm bằng kim loại, kích cỡ của chi tiết cũng cần phải phù hợp đủ để cho vào trong lò và màu sắc các mẻ phải đồng nhất cũng như phải phù hợp màu với các loại sơn

4. Tại sao nên lựa chọn Sơn Tĩnh Điện Nam Sinh

Tại Nam Sinh, Chúng tôi có những ưu điểm nổi bật hơn các cơ sở, công ty khác. Đặc biệt, chúng tôi cống hiến hết mình vì lợi ích của khách hàng là niềm vui của chúng tôi.

Tại đây, chúng tôi có những đặc điểm nổi trội như:

  • Chuyên nghiệp, uy tín

Phương châm làm việc của Sơn Tĩnh Điện Nam Sinh mong muốn trở thành đơn vị chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực Sơn Tĩnh Điện Tại Đà Nẵng nói riêng và Sơn Tĩnh Điện tại Việt Nam nói riêng.

Theo thời gian sẽ là một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, tăng trưởng bền vững dựa trên nền tảng hài hòa lợi ích giữa chúng tôi và lợi ích của quý Khách hàng.

Hình ảnh công nhân đang sơn tĩnh điện sản phẩm (26/06/2021), Tác giả: Đỗ Ngọc Huyền
Hình ảnh công nhân đang sơn tĩnh điện sản phẩm (26/06/2021), Tác giả: Đỗ Ngọc Huyền
  • Tôn trọng khách hàng

Sơn Tĩnh Điện Tại Đà Nẵng chúng tôi luôn coi khách hàng là trung tâm, là đối tượng phục vụ quan trọng nhất. Áp dụng phương châm khách hàng là Thượng Đế.

  • Đảm bảo chất lượng

Đối với Nam Sinh – Sơn Tĩnh Điện tại Đà Nẵng thì chất lượng công việc, tiến độ là ưu tiên số 1. Chúng tôi coi trọng duy trì và phát triển mối quan hệ lâu dài. Mong muốn phối hợp cùng với nhiều đối tác mới.

  • Luôn luôn phát triển

Chúng tôi dựa trên sự tôn trọng giữa các bên, lấy kinh nghiệm và tâm làm việc làm tôn chỉ. Để phát triển lâu dài chúng tôi thực hiện tiêu chí “Gắn kết bền lâu – Cùng nhau phát triển”

Hình ảnh công nhân đang sơn tĩnh điện sản phẩm (26/06/2021), Tác giả: Đỗ Ngọc Huyền
Hình ảnh công nhân đang sơn tĩnh điện sản phẩm (26/06/2021), Tác giả: Đỗ Ngọc Huyền
  • Công nhân nhiều kinh nghiệm

Với đội ngũ nhân công nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sơn Tĩnh Điện và Gia công cơ khí. Công ty Nam Sinh đã nhận được nhiều đánh giá tốt từ đối tác.

  • Lấy khách hàng làm trung tâm

Chúng tôi lấy yêu cầu của khách hàng làm trung tâm, lấy lợi ích của khách hàng làm hàng đầu. Từ đó, phát triển đội ngũ nhân viên ngày một lớn mạnh và vững tay nghề để đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng đề ra.

thông dụng khác.

5. Thông tin liên hệ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty và dịch vụ làm về Sơn Tĩnh Điện. Trong số đó không thể bỏ qua dịch vụ Sơn Tĩnh Điện Nam Sinh – Dịch vụ Sơn Tĩnh Điện tại Đà Nẵng Uy Tín – Chất Lượng – Giá Rẻ.

Mọi thông tin có thể liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP NAM SINH

Địa chỉ: 54 Trường Sơn, Phường Hòa Thọ Tây, Quận Cẩm Lệ, Thành Phố Đà Nẵng

SĐT: 0905 560 538

Email: namsinh79@gmail.com

Website: https://sontinhdientaidanang.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/sontinhdienodanang

Xem thêm bài viết liên quan:

1. Vật liệu gia công cơ khí công nghiệp phổ biến

2. Lợi ích gia công cơ khí phục vụ nhu cầu dân dụng

3. Dạng sơn tĩnh điện nước chất lượng cao là gì?

4. Sơn Tĩnh Điện Nam Sinh chất lượng số 1 Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *