Lợi ích gia công cơ khí phục vụ nhu cầu dân dụng

Thuật ngữ gia công cơ khí là thuật ngữ của chuyên ngành cơ khí, vậy gia công cơ khí là gì và gia công cơ khí dân dụng là như thế nào và lợi ích gia công cơ khí dân dụng là những sản phẩm nào.

Tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của sơn tĩnh điên Nam Sinh

1. Gia công cơ khí là gì?

Gia công cơ khí là những thuật ngữ chỉ toàn bộ những thao tác dùng máy móc, công nghệ cũng như áp dụng toàn bộ các nguyên vật lý để tạo ra các thành phẩm có độ chính xác cao, độ ứng dụng sâu rộng trong đời sống con người.

Gia công cơ khí dân dụng tại sơn tĩnh điện Nam Sinh là tạo ra những sản phẩm dân dụng trong nhà với độ bền cao. Tạo ra cho căn bếp, hay ngôi nhà của bạn thêm hoàn hào, dân dụng là những gì có thể gần gữi nhất với đời sống sinh hoạt của chúng ta.

Gia công cơ khí là một trong những lĩnh vực được đảng và chính phủ chú trọng đầu tư. Đang khuyến khích phát triển vì ngành cơ khí có nhiều bước phát triển vượt bậc.

Sơn Tĩnh Điện Tại Đà Nẵng;

Những sản phẩm cơ khí dân dụng ta có thể bắt gặp ở hầu hết các vật dụng trong gia đình, trang trí nhà bếp, vật dụng nội thất hay các thiết bị gia dụng.

Không một ai có thể đảm bảo được là những sản phẩm đó sẽ tốt mãi nhưng sau khi được gia công và sơn lại. Nó sẽ đảm bảo được đồ bền lâu hơn.

2. Có những loại gia công cơ khí nào?

HIện nay, có nhiều cách để phân loại gia công cơ khí.

2.1. Gia công cơ khí không phôi

Gia công cơ khí không phôi còn có cách gọi khác là gia công cơ khí đột dập.

Gia công cơ nóng hay gia công áp lực. Các thao tác gia công gồm có: đúc, rèn, kéo, ép, dập nóng, dập nguội, cán, hàn,…

2.2. Gia công cơ khí phôi

Người thợ có thể áp dụng những cách gia công phôi như tiện, mài, khoét, bào, phay,…

Gia công cơ khí phôi thường được áp dụng cho các sản phẩm yêu cầu hình dáng, kích thước, độ nhẵn và độ chính xác cao. Từ phôi có sẵn, người thợ sẽ áp dụng các phương pháp gia công cơ để tạo nên một sản phẩm theo đúng bản thiết kế.

3. Những phương pháp gia công cơ khí hiện nay

Hiện nay, rất nhiều phương pháp gia công cơ khí đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một tăng lên của các doanh nghiệp. Nhìn chung, các phương pháp gia công này sẽ được chia thành 2 loại chính: Gia công cơ khí truyền thống và gia công cơ khí chính xác (gia công máy CNC).

3.1. Gia công cơ khí truyền thống

Gia công cơ khí truyền thống là phương pháp gia công kim loại mà người thợ sử dụng những dụng cụ có độ cứng cao hơn phôi kết hợp cùng các chuyển động để tạo hình sản phẩm.

Gia công cơ khí truyền thống bao gồm những phương pháp như: tiện, bào, phay, khoan, mài, khoét, doa,…

Áp dụng cách thức “lấy cứng cắt mềm” giúp gia công cơ khí truyền thống đáp ứng được việc gia công đa số các loại vật liệu hiện có trên thị trường.

Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là đối với các loại vật liệu mới ra đời. Nó độ cứng cao hơn thì nó khó có khả năng đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo chất lượng.

3.2. Gia công chính xác, gia công máy CNC

Gia công cơ khí chính xác (gia công máy CNC) là phương pháp gia công cơ khí sử dụng hệ thống máy móc hiện đại để tạo ra sản phẩm đúng y như khuôn mẫu hoặc bản vẽ có trước.

Vì sử dụng hệ thống máy tính tính toán vô cùng chính xác nên các chi tiết của sản phẩm có độ tinh xảo cực cao.

Phương pháp này có thể áp dụng đối với mọi chất liệu và mọi chi tiết cơ khí, giúp làm tăng tính linh hoạt và tính tự động hoá trong hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp.

Bên cạnh các ưu điểm trên, phương pháp gia công máy CNC cũng có những nhược điểm nhất định. Do sử dụng nhiều máy móc được nhập khẩu từ nước ngoài. Đôi khi, thợ gia công cơ khí sẽ gặp khó khăn trong việc đọc hiểu ngôn ngữ được lập trình sẵn của máy.

Thợ sử dụng máy CNC cũng phải có trình độ và hiểu biết nhất định về các công đoạn phức tạp và quy trình xử lý của máy.

Bên cạnh các ưu điểm trên, phương pháp gia công máy CNC cũng có những nhược điểm nhất định. Do sử dụng nhiều máy móc được nhập khẩu từ nước ngoài nên đôi khi, thợ gia công cơ khí sẽ gặp khó khăn trong việc đọc hiểu ngôn ngữ được lập trình sẵn của máy.

Thợ sử dụng máy CNC cũng phải có trình độ và hiểu biết nhất định về các công đoạn phức tạp và quy trình xử lý của máy.

4.1. Nhóm vật liệu gia công cơ khí kim loại

Các loại vật liệu này bao gồm:

Sắt: có ưu điểm là khả năng chịu lực tốt, độ cứng cao, độ dẻo cao và giá thành khá thấp. Gia công cơ khí sắt thường được ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng, sản xuất ô tô, đóng tàu,…

Đồng: là kim loại có tính dẻo với khả năng dẫn nhiệt, dẫn điện tốt và đặc biệt rất dễ uốn nắn, kéo sợi, dát mỏng…

Gang: bên cạnh nguyên tố sắt, cacbon với hàm lượng lớn hơn 2,14% cũng là một thành phần chính tạo nên gang. Gang có những nhược điểm như giòn và không chịu được lực.

Nhôm: có khả năng dẫn nhiệt, dẫn điện tốt, bền, cứng và dai nên dễ dàng kéo sợi hoặc dát mỏng.

4.2. Nhóm vật liệu gia công cơ khí phi kim loại

Để đáp ứng đa dạng mục đích sử dụng của khách hàng. Hiện nay những vật liệu gia công cơ khí phi kim loại được sử dụng nhiều nhất bao gồm:

Mọi thông tin có thể liên hệ qua:

————————–

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP NAM SINH

Địa Chỉ: 54 Trường Sơn, Phường Hòa Thọ Tây, Quận Cẩm Lệ, Thành Phố Đà Nẵng

SĐT: 0905 560 538

Email: namsinh79@gmail.com

Dịch vụ chính: Sơn Tĩnh Điện

Fanpage: Sơn Tĩnh Điện Tại Đà Nẵng

Website: https://sontinhdientaidanang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *